ความสำคัญของ ปจ.2 สำหรับผู้รับเหมาที่ให้บริการรถเฮี๊ยบ โมบายเครน

ปจ.2 คือ ใบอนุญาตใช้งานเครนเคลื่อนที่ตามที่กฎหมายกำหนด

ปจ2 คือใบตรวจรับรองรถเครนหรือปั้นจั่นเคลื่อนที่ตามกฎหมายปัจจุบันหากผู้รับเหมาเจ้าไหนไม่มีใบปจ.2ดังกล่าวจะไม่สามารถรับงานหรือให้บริการได้อย่างถูกต้องหากเล่าถึงความสำคัญของใบปจ.2 แล้วในงานก่อนสร้างที่ใช้รถเครนแบบเคลื่อนที่ เช่น รถบันทุกติดเครน หรือ โมบายเครน เรือเครน นั้นหากจำไปรับงานตามไซต์ก่อสร้างต่าง ๆ

สิ่งแรกที่ จป. ไซต์ก่อสร้างจะขอดูหรืออนุญาตให้ทำงานได้จะมีอยู่ 2 ส่วนคือ 

  1. รถเครนจะต้องมีใบรับรอง ปจ.2 
  2. คนขับเครนจะต้องผ่านการอบรมการทำงานกับปั้นจั่น 4 ผู้

2 ส่วนนี้เป็นส่วนสำคัญที่บริษัทที่ให้บริการเครนเคลื่อนที่จะขาดไม่ได้ การตรวจ ปจ.2 นั้นโดยหลักจะทำการตรวจสอบดังนี้

  • ตรวจสภาพรถเครนทั่วไป
  • ตรวจสอบสลิงของเครน
  • ตรวจลิมิตสวิทช์เครนตัดการทำงานหรือไม่
  • ตรวจขาช้างระดับน้ำมีความเที่ยงตรงหรือไม่
  • ตรวจสอบบูมเครน
  • ตรวจสอบรอยเชื่อมจุดต่อเครนที่สำคัญทุกจุด
  • ทดสอบการยกของรถเครน

การอบรมการทำงานกับปั้นจั่น 4 ผู้สำหรับคนขับรถเครนส่วนนี้คนขับจะต้องอบรมตามที่กฎหมายกำหนดโดยหลักสูตรอบรมเครนมี 2 แบบ คือแบบอบรมปั้นจั่นชนิดอยู่กับที่ จะอบรม 2 วัน ส่วนหลักสูตรปั้นจั่นชนิดเคลื่อนที่จะอบรม 3 วัน คนขับเครนจะต้องอบรมให้ครบตามชั่วโมงที่กฎหมายกำหนดซึ่งปัจจุบันมีการซื้อใบเซอกันหลายที่ซึ่งสิ่งเหล่านี้ผิดกฎหมายและทำให้คนขับเครนไม่ทราบถึงกฎหมายและการทำงานกับรถเครนได้อย่างปลอดภัยอีกด้วยดังนั้นขอแนะนำให้อบรมให้ครบตามที่กฎหมายกำหนดจะดีกว่าเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่จะตามมาภายหลังได้

หากลูกค้าสนใจที่จะตรวจสอบเครน ตรวจ ปจ.2 ลูกค้าสามารถติดต่อเราได้ตามเบอร์โทรและที่อยู่ด้านล่างเว็ปไซต์เรายินดีให้บริการตรวจ ปจ.2 ตรวจเครนโดยวิศวกรที่มีคุณสมบัติตามที่กฎหมายกำหนดทำงานด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัยได้มาตรฐานอีกทั้งเรายังได้รับมาตรฐาน ISO 9001 ด้านคุณภาพ

มาตรฐานด้านระบบบริหารงานคุณภาพ ISO 9001:2015

(Quality Management System: QMS) การประกันคุณภาพ มั่นใจได้ว่ากระบวนการต่างๆของเรานั้นมีมาตรฐาน ได้รับการควบคุม และ สามารถตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน

บริการช่วยเหลือ/ติดต่อโทร 065 – 441 – 9324 (คุณ บี)

เพิ่มเพื่อน